Chia sẻ

Câu chuyện bên lửa: Lòng Ngợi Ca

Lòng Ngợi Ca là tâm tình chính trong kịch bản lửa trại Công Giáo được Joseph Tuấn soạn thảo cho đêm lửa trại của Trại Xuân Thiên Phúc lần XIII – XUÂN NGỢI CA, được tổ chức tại Tu Đoàn Thiên Phúc – Cộng đoàn Đức Mẹ Tà Pao, GP Phan Thiết. Hội trại Xuân Ngợi Ca quy tụ hơn 300 trại sinh là các bạn trẻ, các bạn sinh viên, học sinh đang sinh sống và học tập ở Sài Gòn.

Để có được Lòng Ngợi Ca, trước tiên chúng ta cần có sự bình an thật sự trong tâm hồn. Sự bình an này được khởi đi từ lòng bao dung, và chắc chắn rằng: để có được lòng bao dung, chúng ta phải biết học cách Tập Nhìn Sâu. Tập nhìn sâu vào chính bản thân của mình, tập nhìn sâu vào người anh chị em của mình, tập nhìn sâu vào chính ý định nhiệm mầu của Chúa trong cuộc đời của ta.

Phần lửa trại thông thường sẽ được bắt đầu bằng tiểu phẩm Gọi Lửa (Vd: Ánh sáng & Bóng tối, Thiên thần & Ác quỷ,…). Tiếp theo đó là nhảy lửa và sinh hoạt quanh lửa. Rồi đến các tiết mục văn nghệ của các đội. Sau cùng là câu chuyện bên lửa.

Vì kịch bản “Lòng Ngợi Ca” của mình viết riêng cho Trại Xuân Thiên Phúc lần XIII, nên đòi hỏi người kể chuyện và ekip cần có một vài yêu cầu như bên dưới. Tuy nhiên, các bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể:

  • Các trại sinh cần đeo khăn trong toàn bộ phần lửa trại, vì sẽ có phần dùng khăn để bit mắt của mình.
  • Người kể chuyện cần có giọng đọc nhẹ nhàng, truyền cảm, không nên sử dụng giọng địa phương để tránh gây sự chia trí cho các trại sinh.
  • Cần một người đệm Ghita cho người kể chuyện. Nếu không có người đệm ghita, có thể dùng nhạc cầu nguyện Taize.
  • Ban tổ chức cần chuẩn bị cho mỗi tổ một người hướng dẫn. Sau khi kết thúc câu chuyện bên lửa thì trại sinh mỗi đội sẽ bịt mắt lại, đặt tay lên vai người phía trước và di chuyển theo người hướng dẫn để tạo thành những vòng tròn nhỏ, và ngồi chia sẻ quanh một ngọn nến. Phần này gọi là Mang Lửa Về Tim.
Giây phút Mang Lửa Về Tim của mỗi đội

TẢI KỊCH BẢN CÂU CHUYỆN BÊN LỬA: LÒNG NGỢI CA

 

Thông qua những mẫu chuyện và những tình huống rất gần gũi với đời sống của Giới Trẻ Công Giáo, Joseph Tuấn hy vọng, với câu chuyện bên lửa này sẽ giúp cho những ai đang tìm kiếm một kịch bản lắng đọng cho đêm lửa trại Công giáo, có thêm những gợi ý để có được những kịch bản tốt hơn và sâu sắc hơn. Với những giây phút hồi tâm, sẽ giúp cho các trại sinh cùng nhìn lại mối tương quan giữa mình với chính mình, giữa mình với tha nhân và giữa mình với Chúa.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

thiết kế website công giáo cho giáo xứ, hội đoàn, dòng tu
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
Trở lại
Messenger
Telegram
Email
    error: © Joseph Tuan

    Adblock Detected

    Hãy ủng hộ mình bằng cách tắt trình chặn quảng cáo nhé!