Chia sẻ

Tiểu phẩm Công giáo: Ngọc Trong Đá

Ngọc Trong Đá là tựa đề của một tiểu phẩm Công giáo được Joseph Tuấn viết cho chương trình Hội Ngộ Gia Đình 2023 của Giáo phận Xuân Lộc. Được diễn ra trong 2 ngày 19 & 20/05/2023 tại giáo xứ Suối Cát (GP Xuân Lộc), chương trình quy tụ đến hơn 3500 giáo dân đến từ khắp nơi trong giáo phận và các giáo phận lân cận.

Ngọc Trong Đá là một kịch bản Công giáo xoay quanh các vấn đề về hôn nhân Công giáo như: quan hệ trước hôn nhân, phá thai, bảo vệ sự sống, tình yêu xác thịt và tình yêu tâm hồn…

Nội dung chính:

Hân và Tuấn là một cặp tình nhân, trong quá trình yêu đường và tìm hiểu nhau thì Hân phát hiện ngoài mình ra Tuấn còn quen thêm nhiều người khác, nhưng lúc này Hân đã lỡ có bầu với Tuấn. Tuấn nói Hân phải phá đứa bé trong bụng này đi, thì mới rời bỏ các cô gái khác để quay trở lại với Hân.

Trong quá trình đến bệnh viện để thực hiện việc phá thai thì Hân đã tình cờ gặp Bình, một người bạn thời cấp 3 với Hân và cũng là người yêu cũ của cô. Bình đã dùng lý lẻ và lương tri của người Công giáo để thuyết phục Hân giữ lại đứa bé. Và Bình cũng là người thăm khám thai định kỳ cho Hân, trong thời gian này, nhờ sự quan tâm chăm sóc của Bình mà Hân cảm nhận được tình cảm Bình dành cho mình vẫn như ngày nào, nhưng Hân cố dằn lòng là mình không xứng đáng với Bình.

Bình là một con người đạo đức, ngoài việc làm một bác sĩ phụ sản, anh còn giúp dạy giáo lý hôn nhân cho các giáo xứ, chính nhờ những lần cùng đến lớp để xem Bình dạy giáo lý nên Hân đã có cảm tình với đạo Công giáo và xin đi học giáo lý dự tòng.

Vì không thể che dấu được tình cảm mãnh liệt của mình dành cho Hân, Bình đã mạnh dạn cầu hôn Hân, nhưng đã bị cô từ chối, vì Hân nghĩ mình đã không còn xứng đáng với Bình.

Lời từ chối của Hân khiến cho cả hai đều đau khổ. Liệu trong những lúc tình cảm rơi vào bế tắc như thế này, thì họ sẽ chọn cách giải quyết như thế nào?

Cầu nguyện chính là phương thế chắc chắn nhất để tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa. Cầu nguyện là sợi dây nối kết Bình và Hân. Chính qua việc cầu nguyện, Thiên Chúa tỏ cho cả hai biết họ sẽ phải làm gì…

 

TẢI XUỐNG KỊCH BẢN CHI TIẾT

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

thiết kế website công giáo cho giáo xứ, hội đoàn, dòng tu
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
Trở lại
Messenger
Telegram
Email
    error: © Joseph Tuan

    Adblock Detected

    Hãy ủng hộ mình bằng cách tắt trình chặn quảng cáo nhé!