CCTV

Công nghệ HD-TVI là gì? So sánh HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI và AHD

Kể từ khi ra đời, các camera quan sát sử dụng công nghệ analog đã trải qua những biến đổi to lớn. Trong đó, cuộc cách mạng về CCTV sử dụng công nghệ HD analog đã chứng tỏ một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho các công nghệ camera analog truyền thống và IP. Một số công nghệ HD analog đã chứng tỏ sự vượt trội trong đó phải kể đến là: HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI và AHD. Vậy trước khi muốn biết những công nghệ này có gì đặc biệt và sự khác nhau giữa chúng là như thế nào?

1. HD-TVI là gì?

HD-TVI là từ viết tắt của High Definition Transport Video Interface, nó cũng là một tiêu chuẩn HD CCTV dựa trên nền tảng dùng cáp đồng trục. HD-TVI được phát minh bởi tập đoàn Techpoint (được thành lập tại Silicon Valley vào năm 2012), với các thành viên chủ yếu đến từ Techwell. Trước đó, chipset của Techwell đã có một thị phần lớn trong lĩnh vực DVR, vì vậy Techpoint đã thừa hưởng được khá nhiều những kinh nghiệm cũng như công nghệ từ Techwell.
Khi các camera quan sát analog 960H không thể đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng, camera IP cũng có nhược điểm của nó là độ trễ mạng thì một nhu cầu cho thị trường camera quan sát HD analog dựa trên nền tảng cáp đồng trục ra đời. Vì vậy Techpoint, Inc phát minh ra chipset HD-TVI, 720P / 1080P.

2. HD-CVI là gì?

HD-CVI là từ viết tắt của High Definition Composite Video Interface, là một trong những công nghệ HD analog dựa trên nền tảng dùng cáp đồng trục. Được phát triển bởi Dahua vào năm 2012. Như Dahua khẳng định, HD-CVI sẽ tạo bước đột phá và thay thế cho sự hạn chế của các camera analog truyền thống. Cho chất lượng hình ảnh Megapixel và khoảng cách đường truyền hơn 500 mét.

3. AHD là gì?

AHD là từ viết tắt của Analogue High Definition, là một trong những công nghệ HD analog dựa trên nền tảng dùng cáp đồng trục. Vào năm 2013, các camera IP đã cho thấy sự phát triển với tốc độ chóng mặt. Thế nhưng, các sản phẩm camera analog vẫn còn chiếm giữ một thị phần khá đông đảo, vì thế hãng Nextchip của Hàn Quốc ra mắt chipset AHD để cạnh tranh với các công nghệ HD analog đã có trước đó.

4. HD-SDI là gì?

HD-SDI là từ viết tắt của High Definition Serial Digital Interface, là một trong những giao thức cho việc truyền tải video độ nét cao qua cáp đồng trục được phát triển dựa theo tiêu chuẩn của SMPTE (hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình) vào năm 1989. Tiêu chuẩn này được sử dụng để truyền các tín hiệu video không nén nhưng được mã hóa kỹ thuật số trong các đài truyền hình.

5. So sánh các công nghệ Analog

 

6. Phân Tích và Kết Luận

Tại thời điểm hiện tại, chưa thể xác định xem định dạng nào là “chuẩn” hoặc ai là “kẻ chiến thắng” trong các công nghệ HD analog. Và sự đánh giá cuối cùng vẫn phải dành cho người sử dụng. Nhưng từ những kết quả so sánh trên Gia Thiên Minh cũng xin đưa ra những nhận xét cũng như kết luận của mình.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Trở lại
Messenger
Telegram
Email
    error: © Joseph Tuan

    Adblock Detected

    Hãy ủng hộ mình bằng cách tắt trình chặn quảng cáo nhé!