CCTV

User và Password mặc định của camera IP, đầu ghi hình một số hãng

Theo khảo sát, khoảng 30% người dùng sẽ không thay đổi tên người dùng (username) và mật khẩu (password) mặc định cho camera IP của họ. Phần lớn, trước khi truy cập, các camera IP thường yêu cầu nhập các thông tin như user và pass mặc định như một thông lệ bắt buộc. Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin user và password mặc định từ sách hướng dẫn sử dụng hoặc từ tem, nhãn dán trên sản phẩm.

Cập nhật 08/2020: Hiện nay, hệ thống bảo mật của các hãng camera đã được nâng cấp, nên một số dòng camera IP và đầu ghi hình sẽ không còn password mặc định nữa. Password sẽ được thiết lập trong lần cấu hình đầu tiên. Tuy nhiên, một số camera IP và đầu ghi hình vẫn còn sử dụng firmware cũ nên bạn vẫn có thể sử dụng user và password mặc định để truy cập.

Hầu hết các camera IP đều sử dụng user và pass mặc định là admin/admin. Một điều cần lưu ý ở đây, để sử dụng thông tin đăng nhập mặc định của nhà sản xuất cung cấp, thông thường các bạn phải reset lại thiết bị trước khi sử dụng. Khi bắt đầu sử dụng hoặc cài đặt camera IP, người dùng nên thay đổi user và pass mặc định của nhà sản xuất. Theo thống kê, đa số người dùng thường có thái độ dè dặt hoặc cảm thấy bất tiện với một mật khẩu mạnh (Strong Password), thế nhưng việc sử dụng một mật khẩu mạnh là điều rất quan trọng để bảo vệ camera IP của bạn khỏi việc truy cập trái phép hoặc các hacker. Các mật khẩu mạnh phải có số lượng ký tự nhiều hơn 8 và phải bao gồm cả bốn loại ký tự: chữ in hoa (A B C D…), chữ thường (a b c d…), số (1 2 3 4…) và ký tự đặc biệt (! @ # $…).

Bảng thông tin chi tiết username và password của camera IP, đầu ghi hình một số hãng:

user và password mặc định của camera ip, đầu ghi hình một số hãng

Trên đây là thông tin một số user và pass mặc định của camera IP của một số thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường camera quan sát tại Việt Nam còn rất nhiều thương hiệu “Made in Vietnam” như: Vantech, Questek, Escort, VDTech, KBVision…với những thông tin user và password mặc định riêng của từng hãng. Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp, vui lòng tham gia vào Group Cộng Đồng CCTV Việt Nam để được hỗ trợ.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Trở lại
Messenger
Telegram
Email
    error: © Joseph Tuan

    Adblock Detected

    Hãy ủng hộ mình bằng cách tắt trình chặn quảng cáo nhé!